Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Tháng 12 : 575
Năm 2022 : 218.901
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ HIỆU TRƯỞNG GIỎI VIỆC NƯỚC ĐẢM VIỆC NHÀ

        Đến thăm trường THCS Tản Lĩnh hôm nay, ngay khi bước vào cổng trường, chúng ta sẽ bắt gặp một ngôi trường khang trang, xanh - sạch - đẹp..............

CÔ HIỆU TRƯỞNG GIỎI VIỆC NƯỚC ĐẢM VIỆC NHÀ

Đến thăm trường THCS Tản Lĩnh hôm nay, ngay khi bước vào cổng trường, chúng ta sẽ bắt gặp một ngôi trường khang trang, xanh - sạch - đẹp. Hình ảnh tranh tường ở cổng trường vừa tạo không gian đẹp vừa mang tính giáo dục mà dự án Plan đã gửi thông điệp cho thế hệ trẻ hôm nay về một môi trường: “An toàn, thân thiện, bình đẳng, vui vẻ”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…

Là một trường thuộc khu vực bảy xã miền núi của Huyện Ba Vì, khuân viên trường hơi chật hẹp xong khá khang trang, ngăn nắp với hai dãy nhà hai tầng hai bên là các phòng học của học sinh, dãy nhà hai tầng nằm chính giữ là khu nhà hiệu bộ. Hiện nay, trường có 24 lớp, Ban giám hiệu gồm 03 đ/c, 03 tổ chuyên môn và tổ văn phòng. Đội ngũ CB GV NV nhà trường có phẩm chất, đạo đức tốt, có trách nhiệm, được học sinh và phụ huynh học sinh yêu quý, tin tưởng. Hoạt động của nhà trường luôn diễn ra sôi nổi, các kỷ cương, nề nếp được siết chặt. Những tiêu cực trong học tập, thi cử luôn được hạn chế đến mức tối đa. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, trường đã đạt nhiều thành tích rất nổi bật.  Năm nào trường cũng đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua, nhiều  giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp Huyện, cấp TP. Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh được tặng bằng khen, giấy khen trong công tác Đội. Đặc biệt, chất lượng học tập của học sinh ngày càng được nâng cao, làmột trong những trường được đánh giá có nhiều thành tích về Dạy tốt – Học tốt trong Huyện..

Để trường THCS Tản Lĩnh có nhiều thành tích như vậy, theo tôi đó là sự chỉ đạo hiệu quả của Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt là đồng chí Nguyễn Thị Kim Loan (Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng)

      

Có ai đó đã từng nói: “Thật đơn điệu biết bao nếu cuộc sống này thiếu hẳn những “bóng hồng” – người phụ nữ. Họ vinh dự sở hữu cái đẹp thiên phú và cái đẹp ấy được sinh ra là để tô đẹp cho đời”. Thật vậy, phụ nữ luôn được ví là phái đẹp của nhân loại. Hay nói cách khác, mỗi phụ nữ được ví như một đóa hoa và theo tôi, đóa hoa ấy dù lung linh sặc sỡ hay nhợt nhạt đơn điệu thì nó vẫn mang một vẻ đẹp riêng nếu nó biết phát huy được trọn vẹn cái đẹp tinh túy mà thiên nhiên ban tặng cho nó. Một phụ nữ đẹp hiện đại là người biết chọn lọc được những tinh hoa của nhân loại và không ngừng phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Trong xã hội ngày nay, hòa nhập vào sự phát triển của thế giới, phụ nữ Việt Nam ngày càng biết hoàn thiện bản thân hơn: tự tin, năng động, sáng tạo và gặt hái được những thành quả đáng tự hào. Nhân cuộc thi này, tôi xin giới thiệu một vẻ đẹp tiêu biểu trong số những người phụ nữ tuyệt vời mà tôi biết, ngưỡng mộ và kính trọng. Người phụ nữ ấy chính là cô  Nguyễn Thị Kim Loan – Hiệu trưởng trường THCS Tản Lĩnh (Huyện Ba Vì – Hà Nội).  
        Để giúp lực lượng giáo viên tích cực đổi mới các phương pháp dạy học, Cô rất chú trọng biện pháp đẩy mạnh hoạt động tổ chuyên môn để tác động mạnh mẽ trực tiếp đến giáo viên dạy lớp vì theo cô giáo viên là người quan trọng để quyết định hiệu quả giáo dục. Và khi có dịp tham dự các lần sinh hoạt, cô luôn gợi mở, gần gũi để chia sẻ, giúp đỡ giáo viên về cách vận dụng các phương pháp dạy học mới; đồng thời, cô luôn làm tốt vai trò người hướng dẫn thảo luận đánh giá tiết dạy. Qua đó, giáo viên tích cực phát huy những ưu điểm cũng như tìm ra các biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế. Chính vì thế, hoạt động chuyên môn của nhà trường đã đi vào nền nếp và không ngừng nâng cao chất lượng thực sự.

Tuy thời gian gắn bó với nhà trường chưa nhiều nhưng thành tích trong công tác lãnh chỉ đạo của cô với nhà trương thực sự ấn tượng:

Trong  năm học 2020 – 2021

 Giáo viên giỏi: 3 giải: 1 nhất, 1 nhì, 1 KK;

 Thi CNTT: 3 giải: 1 Nhì, 1 ba, 1 KK cấp huyện và 1 Ba cấp TP;

 Học sinh giỏi huyện: 54 giải: 1 nhất, 10 nhì, 23 ba, 20 KK;

 Học sinh giỏi thành phố: 12 giải: 3 nhì, 1 ba, 8 KK.

 Thi TDTT: 9 giải huyện( 1 nhất, 3 nhì, 5 ba); 4 giải TP ( 3 vàng, 1 đồng).

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Kim Loan tặng hoa sau tiết dự thi GVG cấp huyện năm học 2020-2021.

          Cô luôn gương mẫu trong mọi hoạt động, gần gũi và luôn tận tình giúp đỡ đồng nghiệp về kiến thức chuyên môn cũng như tâm tư tình cảm. Tôi không dưới một lần thấy cô nhiệt huyết chia sẻ phương pháp dạy học cũng như các tính huống sư phạm với đồng nghiệp trong giờ nghỉ giải lao. Luôn chia sẻ với đồng nghiệp, cùng vui, cùng trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Luôn động viên tinh thần cho CB – GV – NV trong Nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường cũng như ở nhà

           Ngoài lĩnh vực chuyên môn, cô luôn quan tâm đến hoạt động nhân đạo của nhà trường. Cô luôn là người đi đầu vận động ủng hộ các công tác từ thiện như ủng hộ đồng bào lũ lụt, ủng hộ giáo dục vùng sâu vùng sa,ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ “Vì Trường Sa thân yêu”... Đặc biệt trong việc chỉ đạo trong việc phòng chống dịch covid-19’' Với những hoạt động thiết thực đó, cũng là những bài học dạy cho học sinh trong Nhà trường tính trung thực, lòng nhân ái.

                Là một người quản lý là nữ giới, việc cơ quan bận trăm công nghìn việc nhưng cô vẫn luôn chu toàn việc nhà. Cô luôn sống mẫu mực làm gương cho con cháu. Cô luôn bao dung, vị tha, gần gũi, động viên khi các con mệt mỏi, buồn phiền nhưng rất nghiêm khắc,. Vừa hoàn thành công tác giáo dục vừa đảm nhiệm xuất sắc vai trò của người phụ nữ trong gia đình, cô đã gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và trong sự nghiệp giáo dục. Có dịp nhìn lại những chặng đường cuộc đời và sự nghiệp mà cô đã đi qua làm tôi nhớ tới câu nói  “Cả cuộc đời của người phụ nữ là một bài lịch sử về những yêu thương”

          Thật vậy, chính vì lòng yêu nghề, yêu thương con người và yêu quý gia đình đã giúp người phụ nữ  ấy có đủ sức mạnh và nghị lực vượt qua khó khăn làm nên nhiều điều kỳ diệu như vậy. Cô luôn là tấm gương sáng cho CB – GV – NV và học sinh trường THCS Tản Lĩnh. Một Nhà giáo “ Chân ái” trong thời kỳ đổi mới.


Tác giả: Trường THCS Tản Lĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới