Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 395
Năm 2021 : 4.344
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG BÁO

V/v phân công cán bộ công nhân viên làm việc tại trường trong thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19

UBND HUYỆN BA VÌ

TRƯỜNG THCS TẢN LĨNH

 

Số: 58/TB- THCSTL

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Tản Lĩnh, ngày 01 tháng 04 năm 2020

THÔNG BÁO

V/v phân công cán bộ công nhân viên làm việc tại trường

 trong thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách 

phòng chống dịch bệnh COVID-19

              Kính gửi: Các đồng chí cán bộ, công nhân viên trường THCS Tản Lĩnh - Ba Vì- Hà Nội

            Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ ngày 31/03/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 và thông báo số 148/TB-UBND ngày 01/04/2020 của UBND Huyện Ba Vì về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 05/CT- UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 31/03/2020. Tại mục 3 của Chỉ thị, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các cơ quan đơn vị, nhà nước bố trí  cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến cơ quan làm việc.

             Căn cứ vào CV số 1130 của Sở GDĐT Hà Nội ngày 11/4/2020:  Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước vẫn diễn biến phức rất phức tạp. Hà Nội là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất cả nước, một số trường hợp trước khi phát hiện dương tính với Covid-19 đã đi nhiều nơi trên địa bàn Thành phố. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hà Nội hiện nay là một trong những địa phương có tiềm ẩn nguy cơ cao nhất về lây nhiễm trong cộng đồng tình hình dịch còn kéo dài chưa biết bao giờ học sinh mới trở lại trường. Bộ giáo dục chỉ đạo với “phương châm tạm dừng đến trường không tạm dừng dạy và học”. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD về phân công lịch trực và nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Hiệu trưởng Trường THCS Tản Lĩnh và thông báo đến toàn bộ cán bộ, công nhân viên thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

              - Đối với BGH và 3 tổ trưởng, các tổ phó gồm

1 Đồng chí Phan Thị Đoan Trang :  Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng

2. Đồng chí Đỗ Thị Sinh Nhân: Phó Bí thư chi bộ-   Phó Hiệu trưởng

3. Đồng chí Lê Ngọc Sơn: Chi ủy viên- Phó Hiệu trưởng – CT Công đoàn

4. Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hạnh- TT tổ KHTN

5.Đồng chí Trần Thị Kim Xuyến- TT tổ KHXH

6.Đồng chí  Phương Thị Phan Chung- TT tổ năng khiếu

7. Đồng chí  Phùng Thu Trang- TP tổ TN

8.Đồng chí Phùng Thị Hoa Thủy- TP tôt TN

9.Đồng chí Trần Thị Nhung- TP tổ KHXH

10.Đồng chí Trâng Hưng Hà –TP tổ KHXH

11. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng-TP tổ NK

12. Đồng chí Nguyễn Thành lương- Kế Toán

13.Đồng chí Dương Thị Hà: Văn thư- Thủ quỹ

          Các đồng chí có tên trên kết hợp trực theo lịch trực được phân công và  làm việc tại nhà chỉ đạo công việc qua các hòm thư điện tử và qua nhóm trên zalo. Trong khi thực hiện ca trực và làm việc ở nhà có nhiệm vụ điều hành  giải quyết công việc của cấp trên chỉ đạo. Thứ 7 hằng tuần đại diện BGH xuống trường chỉ đạo phụ khử khuẩn theo kế hoạch 06 ngày 31/1/2020.

             Đối với BGH

         - Đồng chí Phan Thị Đoan Trang : Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng: Chỉ đạo và phụ trách chung các hoạt động và chuyên môn. Tiếp nhận các chỉ thị, công văn các  hướng dẫn, quy định về hoạt động chuyên môn, hoạt động từ thiện nhân đạo đến với CBGVNV trong nhà trường đọc và thực hiện theo đúng quy định. Ra các kế hoạch, báo cáo gửi cấp trên và công văn, thông báo đến với CBGVNV thực hiện tốt nhiệm vụ. Trực tiếp chỉ đạo chi đoàn các hoạt động nhân đạo từ thiện ( giúp CBGVNV hoàn thành nhiệm vụ do Liên đội, liên đoàn Lao động Huyện phát động) .Chịu trách nhiệm với cấp trên về các hoạt động của đơn vị.

            - Đồng chí Đỗ Thị Sinh Nhân: Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng và Đồng chí Lê Ngọc Sơn: Chi ủy viên- Phó Hiệu trưởng – CT Công đoàn

Thực hiện đúng theo nhiệm vụ được phân công từ đầu năm học. Phối hợp với đồng chí Hiệu trưởng thực hiện công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao. Phân công TKB hợp lí theo khối được phụ trách. Chỉ đạo chuyên môn kịp thời đúng theo các công văn của các cấp. Cùng BGH giải quyết các đề xuất của các tổ chuyên môn và cá nhân theo đúng thẩm quyền. Linh hoạt đề xuất các ý kiến chỉ đạo chuyên môn phù hợp với thời gian chống dịch.Chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về nhiệm vụ được giao.

            - Đồng chí Đỗ Thị Sinh Nhân: Trực tiếp họp giáo viên chủ nhiệm giáo viên bộ môn lớp 9 để thống nhất việc phân luồng học sinh. Phối hợp với BGH tổ chức họp với GVCN và phụ huynh học sinh qua phần mềm zoom. Chỉ đạo thư viện thực hiện tốt  nhiệm vụ trong thời gian nghỉ chống dịch. Có trách nhiệm tống hợp số lượt học sinh vào học trực tuyến trên Study và đăng trên nhóm Hội đồng để nhắc nhở  HS học và làm bài( tính đến 11/4/2020 trường THCS Tản Lĩnh xếp thứ 20/35 trường- con số báo động về sốt lượt vào giảm rất nhiều so với tuần trước)

 

              Đồng chí Lê Ngọc Sơn trực tiếp chỉ đạo các hoạt động của Công đoàn theo các  công văn chỉ đạo của Liên Đoàn Lao động Huyện Ba Vì và các cấp có thẩm quyền. Ra các kế hoạch khử khuẩn theo từng tuần.

                - Đối với Cán bộ giáo viên nhân viên:

Các cán bộ, công nhân viên khác của trường thực hiện sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà theo lĩnh vực chuyên môn đến khi có Công văn chỉ đạo GV và HS được quay lại trường giảng dạy và học tập.  Dạy học và ôn tập theo TKB được phân công. Đối với 7 môn được dạy trực tuyến trên truyền hình Hà Hội và trên  Hà nôi Study có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc học sinh học, làm bài, nộp bài, ôn tập theo lịch phát sóng. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực học tập công nghệ thông tin qua kĩ năng sử dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học.

Khi có nhiệm vụ đột xuất cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện theo sự phân công của đồng chí Hiệu trưởng. Trong quá trình dạy học qua phần mềm zoom có khó khăn và trăn trở gì thì trực tiếp trao đổi với tổ trưởng , BGH để cùng sẻ chia tháo gỡ khó khăn và đề xuất giải pháp. BGH lấy đó là căn cứ đề xuất lên các cấp có thẩm quyền có ý kiến chỉ đạo.

               - Đối với Ban chấp hành công đoàn: Thực hiện đúng chức năng của công đoàn phối hợp với nhà trường tuyên tuyền  động viên công đoàn viên nghiêm túc thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các công văn chỉ đạo của ngành về phòng chống dịch Covid-19; Nghiêm túc thực hiện chuyên môn theo chỉ đạo của Bộ GD, Sở GD Hà Nội, phòng GDĐT Ba Vì. Nắm bắt tâm tư nguyện vọng  của Công đoàn viên phản ánh với BGH để đồng phối hợp  đề xuất lên cấp trên và giải quyết theo đúng quy định của ngành GD.

                 Đối với ba đồng chí tổ  trưởng chuyên môn: Triển khai đầy đủ nội dung giao ban đầu tuần với BGH đến với tổ viên. Nắm bắt tình hình dạy học trên zoom của giáo viên. Phản ánh những đề xuất của giáo viên lên BGH. Hỗ trợ CNTT và các kĩ thuật sử dụng để đảm bảo an toàn nhất khi dạy học qua phần mềm zoom ( BGH và các đồng chí trong nhóm CNTT đã gửi Video hướng dẫn rất chi tiết). Hằng tuần báo cáo tình hình tổ vào ngày thứ 2 giao ban hoặc chủ động gọi điện thoại trực tiếp khi có việc cần giải quyết. Phân công các tổ viên hỗ trợ đồng nghiệp trong trong khi soạn bài và giảng dạy ( nếu cần).

             - Đối với nhóm Công nghệ thông tin gồm đồng chí

     Nguyễn văn Trọng – Phụ trách và hỗ trợ chính cho tổ KHTN

     Nguyễn Văn Chiến - Phụ trách và hỗ trợ chính cho tổ KHXH

     Phương Thị Phan Chung - Phụ trách và hỗ trợ chính cho tổ KHNK

             Ba đồng chí có nhiệm vụ: dự các buổi tập huấn do Sở Giáo dục Hà Nội,  phòng GD Ba Vì tổ chức; tìm hiểu các hướng dẫn sử dụng các phần mềm được tập huấn và tham khảo các phần mềm ưu việt nhất để tập huấn cho giáo viên linh hoạt sử dụng gửi bài và nhận bài kiểm tra của học sinh trong thời gian nghỉ chống dịch dạy học trực tuyến qua các phần mềm miễn phí. Hỗ trợ về kĩ thuật sử dụng cho các giáo viên trong nhà trường khi giáo viên cần.

             -Tổ Văn phòng

           - Đồng chí Dương Thị Hà: chịu trách nhiệm hoàn thành  nhiệm vụ Văn thư- thủ quỹ được giao. Với nhiệm vụ văn thư: cập nhật văn bản chỉ đạo của cấp trên. Ghi CV đến, vào số các công văn đi, các văn bản, báo cáo, kế hoạch của nhà trường. Phối hợp với Hiệu trưởng làm kế hoạch, công văn báo cáo .  Nộp các công văn báo cáo kế hoạch của nhà trường đến đúng địa chỉ quy định. Với nhiệm vụ thủ quỹ: Thu chi đúng quy định. Nộp tiền ủng hộ của CBGVNV đến đúng Tài khoản theo chỉ đạo của các cấp.

            - Đồng chí Nguyễn Thành Long kế toán mới có trách nhiệm nhận bàn giao cơ bản và phần mềm misa từ đồng chí Ngô Thị Bình và làm lương tháng 4 cho CBGVNV( Sau đợt cách ly sẽ bàn giao cụ thể)

             - Đồng chí Nguyễn Thị Tính: Thực hiện nhiệm vụ của y tế học đường. Ngày thứ 7 hằng tuần sẽ lên trường pha dung dịch khử khuẩn để thuê phun thuốc theo kế hoạch của BCĐ chống dịch  trường THCS  Tản Lĩnh và xã Tản Lĩnh.

             - Hai đồng chí  bảo vệ : Nguyễn Đức Hưng và Nguyễn Đức Đạo có trách nhiệm trực trường 24/24. Nếu xảy ra thất thoát mất mát tài sản của nhà trường hai đồng chí bảo vệ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

               Toàn  thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn xác định: trong đợt nghỉ chống dịch Covid -19 này chúng ta  không được nghỉ như tuần đầu của tháng 2 mà là chúng đang đi làm. Thay hình thức đến trường dạy học và làm việc ở trường bằng hình thức làm việc, dạy học ở trường bằng hình thức dạy ở nhà. Biết là khó khăn vất vả nhưng luôn vững tinh thần:  Dù khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng dạy tốt học tốt như lời Bác Hồ dạy. Tất cả đều tập trung và làm tốt nhiệm vụ của mình

             Trên đây là thông báo của Hiệu trưởng Trường THCS Tản Lĩnh về việc phân công cán bộ, công nhân viên làm việcvà trực tại trường cũng như làm việc và dạy học tại nhà trong thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, bệnh Covid- 19. Yêu cầu các cán bộ, công nhân viên nghiêm túc thực hiện và chịu mọi trách nhiệm về nhiệm vụ của mình trước Hiệu trưởng./.

Nơi nhận:

-Như đề gửi;

- Lưu : VT.

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Phan Thị Đoan Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới